app data security

Vote:
 

Lý giải nguyên nhân ôtô phát ra khói trắng khi lưu thông trên đường

Có rất nhiều nguyên nhân khiến ôtô phát ra khói trắng. Khói màu trắng thực chất có nguyên nhân do hơi nước cùng các thành phần khác của khí thải bị tình trạng ngưng tụ trong ống pô. Trong trường hợp dòng khí thải nóng thoát ra từ động cơ nếu gặp phải khí lạnh đang nằm trong ống pô sẽ lập tức tạo sương mù trắng, thậm chí nó có thể thành giọt nước. Những trường hợp có thể khiến ôtô phát ra khói trắng khi xe di chuyển.

*** Cập nhật Bảng giá xe Chevrolet

Hệ thống cung cấp nhiên liệu bị hư hỏng

Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra khói trắng do hoạt động xả thải của xe diesel. Dựa theo chức năng của bộ phun nhiên liệu đó là cung cấp lượng nhiên liệu cần thiết cho buồng đốt vào đúng thời điểm, nó cũng phù hợp với từng dãy tốc độ và phụ tải khác nhau.

Trường hợp xe của bạn có bộ phận phun nhiên liệu bị hư hỏng, khi đó sẽ có sự bất thường trong thời gian tới, điều này khiến quá trình phun nhiên liệu sai thời điểm nên dẫn đến phát thải khói màu trắng từ khí thải. Để có thể ngăn chặn khói trắng xuất phát từ động cơ diesel, bạn cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng bơm cao áp, chất lượng tia phun, vòi phun,áp suất phun của vòi phun...

Dầu bôi trơn bị rò rỉ

Thông thường, dầu rất cần thiết để bôi trơn những bộ phận động cơ nhằm làm giảm ma sát giữa các chi tiết chuyển động tránh bị tình trạng mài mòn. Bên cạnh đó nó còn làm mát, giữ sạch cũng như bảo vệ đẻ tăng tuổi thọ cho động cơ.

Tuy nhiên, đôi khi, dầu có thể bị tình trạng rò rỉ từ các phốt chặn dầu của xupap và sau đó chảy vào buồng đốt, khe hở bạc quá lớn khi piston chuyển động dịch chuyển xuống không gạt hết dầu bám trên thành xilanh và đây chính là nguyên nhân làm dầu bôi trơn được đốt cháy cùng với những hỗn hợp không khí và nhiên liệu. Tất nhiên, điều này cũng làm cho khí thải lập tức phát ra khói trắng.

*** Thủ tục mua xe ôtô trả góp lãi suất thấp: https://dailyxe.com.vn/tu-van-mua-xe/huong-dan-thu-tuc-vay-mua-xe-oto-tra-gop-lai-suat-thap-nhat-3823d.html

Nắp xy-lanh bị nứt, gioăng quy-lát bị hư hỏng

Khi ôtô bị nứt nắp máy sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ của chất làm mát có thể trộn lẫn cùng dầu động cơ dẫn tới quá trình ô nhiễm dầu. Khi chiếc xe có dầu bị ô nhiễm thì chúng sẽ phát ra một lượng lớn khói trắng và gây mùi khó chịu.

Bên cạnh đó, gioăng quy lát bị rách, bị cháy,… chính là nguyên nhân làm cho nước và dầu bôi trơn bơm lên trục cam, cò mổ, xupap bị hiện tượng rò rỉ vào buồng đốt, đó cũng là một trong các nguyên nhân gây ra khói trắng.

Hệ thống nước làm mát bị rò rỉ

Bạn cũng cần chú ý đôi khi, khói trắng nó không phát ra từ ống xả khi chúng ta mới khởi động động cơ, nhưng sau đó khi xe đang chạy thì nó mới xuất hiện khói trắng. Do đó điều này cho thấy đã có sự rò rỉ nước làm mát. Chất làm mát có thể bị rò rỉ từ một số nơi và một trong số đó là áo nước làm mát.

Áo chứa nước làm mát khi bị hư hỏng sẽ gây tình trạng rò rỉ quá mức chất làm mát, nó sẽ vào buồng đốt và đốt cháy cùng hỗn hợp không khí với nhiên liệu. Khi đốt chất làm mát bị rò rỉ sẽ làm cho khí thải của xe lập tức thải ra một lượng lớn khói trắng. Bên cạnh đó, ôtô sẽ bị tình trạng quá nhiệt mà không có chất làm mát, điều này làm cho khói trắng phát ra dày đặc. Không chỉ vậy, nếu thiếu nước làm mát trong thời gian dài sẽ làm động cơ quá nhiệt dân tới bó kẹt piston và xilanh. Vì vậy mà bạn nên sửa chữa hoặc thay thế các áo chứa sớm nhất để tránh các vấn đề xe khác.

*** Theo dõi tin tức xe ôtô tại trang DailyXe - Thông Tin Xe Ôtô

Bộ điều khiển trung tâm (ECU) hư hỏng

Ngoài bộ phun nhiên liệu bị hỏng, nếu như bộ phận điều khiển động cơ bị lỗi sẽ gây ra phun sai thời gian hoặc không chính xác. Do đó, trong trường hợp kim phun nhiên liệu hoạt động tốt, chúng ta cần kiểm tra bộ phận điều khiển động cơ vì nó có thể gây ra hiện tượng khói trắng từ ống xả.

Bên cạnh hai nguyên nhân vừa trình bày, các động cơ diesel cũng cần được chúng ta đưa đến các garage để thực hiện kiểm tra toàn diện, tránh để xuất hiện tình trạng tồi tệ xảy ra với ôtô của bạn.

#196636
Edited, Sep 06, 2018 5:02
Vote:
 

Hi,

Yes. You change the worker process account in IIS, preferably to a domain account. Then you give access rights to the share for this account.

#196643
Sep 06, 2018 7:37
Vote:
 

Unless I'm mistaken, you can just give access rights to the IIS AppPool that is running your website. 

#196644
Sep 06, 2018 7:42
Vote:
 

That is true Quan. But usually when someone has this setup, it's because they have a load-balanced enviroment and want to share the same uploaded files. Then it's nicer to share the same account as well. Otherwise you need to change the access rights for every server you add, since it's a new app pool account.

#196646
Sep 06, 2018 7:57
* You are NOT allowed to include any hyperlinks in the post because your account hasn't associated to your company. User profile should be updated.